Hotline :  0988361108  – Đ/C 6B Trần Hưng Đạo – Hà Nội
Email

drcongnhakhoa@gmail.com

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 19:00

Liên Hệ với chúng tôi

Dịch Vụ Nha Khoa Nào Được Bảo Hiểm Y Tế Chi Trả?

Khám răng định kỳ là cách tốt nhất để phát hiện và điều trị kịp thời các vấn đề bất thường về răng miệng. Vậy những dịch vụ nha khoa nào được bảo hiểm y tế chi trả? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời bạn nhé.

Tìm hiểu chung về khám bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là loại hình bảo hiểm về các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chúng được sử dụng tại các cơ sở y tế. Hiện nay, hầu hết người dân đều tham gia bảo hiểm y tế để được hỗ trợ chi trả các khoản phí khám và chữa bệnh. Trong lĩnh vực răng hàm mặt, bảo hiểm y tế cũng được sử dụng giống như một công cụ hỗ trợ và giúp giảm bớt gánh nặng về tài chính cho người sử dụng.

Dịch vụ nha khoa nào được bảo hiểm y tế chi trả

Các dịch vụ nha khoa được bảo hiểm y tế chi trả

Khi xã hội phát triển, con người cũng quan tâm tới sức khỏe của mình hơn. Đồng nghĩa với việc những phúc lợi xã hội cũng sẽ được đẩy mạnh nhằm giúp cho xã hội văn minh và bình đẳng hơn. Đối với các dịch vụ nha khoa, người tham gia bảo hiểm sẽ được hưởng một số các chính sách ưu đãi tùy vào từng trường hợp. Một số trường hợp được hưởng chế độ từ BHYT quy định như sau:

Khám răng do có bệnh lý

Khám răng cũng là một trong những hình thức khám bệnh, liên quan đến lĩnh vực răng hàm mặt. Vì vậy, người có bảo hiểm y tế khi đi khám các vấn đề liên quan tới sức khỏe răng miệng thì sẽ được chi trả 1 phần hoặc toàn bộ chi phí khám bệnh.

Tuy nhiên, nếu trường hợp khám sức khỏe nha khoa định kỳ không do bệnh lý thì sẽ không được BHYT chi trả.

Nhổ răng do bệnh lý

Dịch vụ nha khoa nào được bảo hiểm y tế chi trả

Trường hợp nhổ răng bệnh lý do bác sĩ chỉ định sẽ được chi trả bảo hiểm y tế gồm:

  • Sâu răng.
  • Răng số 8 mọc lệch, mọc ngầm…
  • Răng, nướu bị viêm nhiễm.
  • Một số bệnh lý răng miệng khác bắt buộc phải nhổ răng để đảm bảo sức khỏe.

Trường hợp nhổ răng thẩm mỹ không được bác sĩ chỉ định sẽ không được hưởng các chính sách từ bảo hiểm y tế.

Trám răng, hàn răng

Trường hợp trám, hàm răng được bảo hiểm y tế chi trả gồm:

  • Được bác sĩ chỉ định trám răng do các bệnh lý về răng miệng ảnh hưởng đến khả năng nhai và sức khỏe.
  • Các chi phí điều trị trám và hàn răng không được nhà nước chi trả.

Bảo hiểm nha khoa được sử dụng tại đâu?

Hiện nay chưa có một loại hình bảo hiểm riêng nào dành cho nha khoa. Mà nó chỉ đều kết hợp chung trong nhóm bảo hiểm sức khỏe. Dù là bảo hiểm an sinh do nhà nước cung cấp hay các dịch vụ từ công ty bảo hiểm thì bạn cũng cần hiểu rõ các chính sách và điều khoản trước khi tham gia.

Dịch vụ nha khoa nào được bảo hiểm y tế chi trả
Bảo hiểm nha khoa được sử dụng tại đâu

Một điều quan trọng bạn cần biết đó là nơi nào chấp nhận chi trả với thẻ BHYT. Đối với bảo hiểm y tế thuộc chính sách của nhà nước thì sẽ được chấp nhận ở các cơ sở y tế công lập nếu khám đúng tuyến và sẽ có thay đổi về % chi trả nếu như điều trị trái tuyến. Bên cạnh đó, thẻ BHYT cũng sẽ được chấp nhận tại một số cơ sở y tế khám chữa bệnh tư nhân.

Đối với các dịch vụ bảo hiểm từ các doanh nghiệp, bạn sẽ được chấp nhận tại cơ sở y tế đã đăng ký ở trong hợp đồng bảo hiểm. Hoặc các loại thẻ bảo hiểm nằm trong danh sách bảo lãnh có tên cơ sở y tế bạn điều trị.

Nhìn chung, khám nha khoa bảo hiểm y tế sẽ được áp dụng trong các trường hợp liên quan tới bệnh lý và được các bác sĩ điều trị. Bạn cần liên hệ tới các cơ sở y tế trước khi khám nha khoa để được tư vấn kỹ hơn vấn đề này.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

0988 36 1108
Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Bạn vui lòng chờ