Hotline :  0988361108  – Đ/C 6B Trần Hưng Đạo – Hà Nội
Email

drcongnhakhoa@gmail.com

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 19:00

Liên Hệ với chúng tôi

Cười hở lợi

Cười hở lợi là vấn đề nhạy cảm của khuôn miệng. Tùy mức độ mà nó khiến người bị mất đi sự tự tin khi tươi cười vui vẻ. Ảnh hưởng khá lớn đến cảm xúc và nhiều vấn đề. Vậy vì sao lại cười bị hở lợi? Có cách khắc phục thay đổi hay không? Hãy cùng Dr Công tìm hiểu sâu hơn nhé!

Cười hở lợi là gì?

Hở lợi khi cười là tình trạng mà khi cười phần lợi dưới môi trên sẽ bị hở, người đối diện sẽ nhìn thấy phần lợi bị hở ra đó. Đây là một tình trạng lâm sàng, gây ảnh hưởng không tốt đến tính thẩm mỹ thường gặp.

Có thể do quá trình mọc răng bất thường (mọc chậm thụ động), tăng chức năng cơ nâng môi trên, xương hàm trên phát triển quá mức, các răng trước hàm trên phát triển quá mức, hoặc sự kết hợp của các yếu tố được mô tả ở trên.

Phương Pháp Điều Trị Cười Hở Lợi Giúp Bạn Có Nụ Cười Duyên
Hình ảnh cười hở lợi

Tiêu chuẩn nụ cười đẹp được đánh giá dựa trên sự hài hòa giữa răng – môi và nướu. Đó là lý do tại sao dịch vụ điều trị cười hở lợi xuất hiện là một trong những phương pháp mang đến sự hài hòa cho nụ cười.

Sự phát triển mạnh mẽ của nướu cũng là nguyên nhân gây ra cười hở lợi mặc dù chiều dài của răng đạt chuẩn và nếu bạn nhìn thấy phần lợi lộ ra nhiều hơn, hoặc bằng răng thì đó chính là cười hở lợi.

Hở lợi khi cười là tình trạng bạn có thể bắt gặp ở nhiều người. Tuy không phải là một bệnh lý nghiêm trọng, hay tác động đến sức khoẻ và khả năng ăn nhai của hàm răng, nhưng nó lại ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và tâm lý của mọi người, làm giảm bớt sự tự tin của họ khi giao tiếp.

Xem thêm: Niềng răng mắc cài có đau không? Độ tuổi niềng răng hợp lý nhất

Cười hở lợi có ý nghĩa gì? 

Cười hở lợi là người như thế nào? Trong nhân tướng học thì cười hở lợi có ý nghĩa khác biệt giữa nam và nữ, nó thể hiện người đó là người như thế nào. Cụ thể: 

Đàn ông cười hở lợi có tốt không?

Trong tướng số, đàn ông cười bị hở lợi là một tướng xấu. Nam giới có nụ cười hở lợi miệng thường rộng, gặp nhiều “vạ miệng” do quá nhanh mồm nhanh miệng, ăn nói hồ đồ, thiếu suy nghĩ trước sau. Cùng với đó, đàn ông cười hở lợi thường khó có thể thành công, tính tình phóng khoáng, tiêu xài hoang phí nên nhanh bị hao hụt tiền bạc và khó giữ tiền của.

Tuy nhiên đây chỉ là suy đoán dựa vào nhân tướng học, và vẫn có nhiều người miệng rộng cười hở lợi nhưng vẫn có thể thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Do dáng cười xấu, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt khiến nhiều người thiếu tự tin trong giao tiếp.

Phụ nữ cười hở lợi sướng hay khổ?

Cũng theo quan niệm trong nhân tướng học, phụ nữ cười hở lợi có số khổ, kém may mắn trong cả đường tình duyên và sự nghiệp. Đồng thời, những người này được đánh giá là đanh đá, kém duyên nên không được nam giới yêu mến, tình duyên dễ bị gãy cánh. Mặt khác, cười hở lợi là nụ cười xấu khiến cho người đối diện cảm thấy hơi khó coi nên khó chiếm được tình cảm của phái mạnh.

Ngoài ra, nhiều quan điểm còn cho rằng nữ giới cười bị hở lợi có lối sống phóng khoáng, tính hướng ngoại cao, quá mạnh mẽ, độc lập. Chính vì vậy khiến sẽ phái mạnh cảm thấy lép vế và không dành sự quan tâm cho họ. Đây cũng là nguyên nhân khiến tình duyên của phụ nữ cười hở lợi miệng khá lận đận.

Các Mức Độ Cười bị Hở Lợi

Một nụ cười được đánh giá là không hở lợi đó là khi cười tối đa không hở lợi hoặc mức độ lộ lợi không quá 2mm.

Dựa vào mức độ lộ lợi khi cười, cười hở lợi được chia thành 4 mức độ khác nhau:

 • Cười hở lợi nhẹ: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu lộ nhiều hơn 3mm và ít hơn 25% chiều dài của răng.
 • Cười hở lợi trung bình: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu lộ nhiều hơn 25% và ít hơn 50% chiều dài của răng.
 • Cười hở lợi nặng: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu lộ nhiều hơn 50% và ít hơn 100% chiều dài của răng.
 • Cười hở lợi rất nặng: Biểu hiện của trường hợp này là khi cười, mô nướu lộ nhiều hơn 100% chiều dài của răng.

Nguyên nhân cười bị hở lợi

Theo nghiên cứu, một số yếu tố có thể góp phần tạo nên nụ cười hở lợi. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất.

Sự khác biệt trong quá trình mọc răng

 • Đôi khi cách mọc răng trưởng thành của bạn có thể dẫn đến hở lợi khi cười. Mặc dù điều này khác nhau ở mỗi người, một nghiên cứu y khoa năm 2014 cho thấy đó có thể là một đặc điểm gia đình – vấn đề di truyền.
 • Nếu lợi của bạn bao phủ nhiều hơn bề mặt răng khi chúng mọc vào – một tình trạng được gọi là mọc răng thụ động bị thay đổi – thì có thể bạn sẽ bị cười hở lợi.
 • Nếu các răng phía trước miệng của bạn mọc quá xa hoặc mọc quá mức, lợi của bạn cũng có thể đã phát triển vượt lên. Đây chính là hiện tượng được gọi là đùn ngà răng.
 • Ngoài ra, việc bị cười hở lợi cũng có thể là do tình trạng thừa dọc hàm trên. Tình trạng này là hiện tượng mà khi xương hàm trên của bạn phát triển dài hơn so với chiều dài bình thường của chúng.
Cười hở lợi
Hình ảnh cười hở lợi ở bé

Chênh lệch khoảng cách môi

 • Tức là cười bị hở lợi là do môi trên của chúng ta ngắn hơn bình thường. Và nếu đôi môi của bị dịch chuyển quá nhiều khi thay đổi khẩu hình hoặc cười, càng dịch chuyển nhiều thì chúng ta sẽ càng bị hở lợi nặng.

Tác động của một số loại thuốc

 • Một số loại thuốc sẽ khiến cho lợi của chúng ta phát triển quá nhiều xung quanh răng. Điều này được gọi là tăng sản lợi.
 • Thuốc ngăn ngừa co giật, ức chế hệ thống miễn dịch của bạn hoặc điều trị huyết áp cao có thể gây ra sự phát triển quá mức của lợi răng của bạn.
 • Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải điều trị tình trạng bệnh. Nếu không được điều trị, sự phát triển quá mức trên lâm sàng của lợi có thể dẫn đến bệnh nha chu.

Vậy cười hở lợi có sửa được không? Hãy cùng theo dõi tiếp nhé!

Có nên điều trị cười hở lợi?

Phương Pháp Điều Trị Cười Hở Lợi Giúp Bạn Có Nụ Cười Duyên
Có nên điều trị cười hở lợi không

Cười hở lợi mức độ nhẹ thì có thể không nói, nhưng với một vài trường hợp, cười hở lợi ảnh hưởng khá lớn. Ví dụ như:

Thẩm mỹ:

Cười hở lợi ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ của nụ cười. Những người cười hở lợi thường sẽ tự động hạn chế cười hơn hoặc cười thường che miệng. Nó sẽ được hình thành từ hành động có điều kiện thành vô điều kiện. 

Việc hạn chế nụ cười sẽ một phần cản trở cho sự thăng tiến phát triển chúng ta. Bởi chúng ta sẽ bị ngại giao tiếp và tiết kiệm nụ cười. Đồng thời, cũng khiến tâm trạng u uất, buồn rầu hơn. Từ đó cũng có nhiều ảnh hưởng liên quan khác: chóng già, sức khỏe sẽ yếu dần do tình trạng tự ti buồn phiền kéo dài.

Tướng số:

Theo quan điểm tướng số thì phụ nữ cười hở lợi thường có số khổ, không may mắn trong cuộc sống, có đường tình duyên lận đận, cuộc sống vất vả. Tuy nhiên không phải tất cả phụ nữ cười hở lợi đều như vậy nhưng ngày nay khi con người quan tâm đến thẩm mỹ nhiều hơn các phương pháp điều trị cười hở lợi được áp dụng phổ biến.

Thực tế thì điều trị cười hở lợi thường không làm ảnh hưởng đến sức khỏe hay để lại di chứng nếu làm đúng chỉ định và đúng địa chỉ uy tin. Vì vậy không lý do gì mà chúng ta lại bỏ qua cơ hội thực hiện điều trị để mình trở nên xinh đẹp và tự tin hơn ngay khi có thể.

Những Trường Hợp Nên Điều Trị Cười Hở Lợi

Những người gặp tình trạng cười hở lợi từ cấp độ trung bình trở lên thì có thể nên điều trị. Hoặc tùy vào mức độ thẩm mỹ của khuôn mặt. Ngoài ra, những ai bị cười hở lợi nhẹ mà nụ cười vẫn duyên dáng, thì không cần thiết.

Tuy nhiên con người luôn theo đuổi “Chân – Thiện – Mỹ” nên nếu có điều kiện điều trị thì vẫn có rất nhiều người lựa chọn. Bởi điều trị cười hở lợi không quá ảnh hưởng đến sức khỏe, hay biến chứng xấu gì. Việc này chỉ giúp chúng ta đẹp hơn mà thôi.

Chủ yếu vẫn là từ yếu tố tâm lý của chủ thể. Suy cho cùng, cuộc sống này quan trọng nhất vẫn là niềm vui, hạnh phúc bởi vậy, hãy lựa chọn những gì mà chúng ta thấy hợp lý, vui vẻ nhất, đúng đắn nhất.

Cười hở lợi phải làm sao? Phương Pháp Điều Trị Cười Hở Lợi

Điều trị cười hở lợi là một trong những dịch vụ nha khoa thẩm mỹ phổ biến đem lại nụ cười tự tin. Với công nghệ hiện đại, hiện nay có 5 phương pháp để điều trị cười hở lợi như sau:

Phẫu thuật cắt lợi

Nếu hở lợi do thân răng ngắn, và nguyên nhân là do lợi phát triển quá phát bao trùm lên thân răng thì phẫu thuật cắt lợi mang lại hiệu quả tốt. Phương pháp này có thể giảm cười hở lợi từ 2 đến 4 mm tùy trường hợp.

Phẫu thuật cố định môi trên

Phương pháp này là việc cắt đứt các nhóm cơ nâng môi trên, khâu cố định môi trên, có thể giảm hở lợi từ 3 đến 7 mm. Tuy nhiên điều trị này thì có thể tái phát lại sau khoảng 1 năm

Phương Pháp Điều Trị Cười Hở Lợi Giúp Bạn Có Nụ Cười Duyên
Phẫu thuật cười hở lợi

Phẫu thuật cắt đẩy xương hàm

Phẫu thuật cắt hàm có thể giải quyết trường hợp hở lợi tuy nhiên cần được thực hiện dưới gây mê và tại bệnh viện do đây là điều trị xâm lấn.

Chỉnh nha đánh lún hàm trên

Trường hợp quát phát xương hàm trên, răng lệch lạc khớp cắn hạng 2, răng quặp thì có thể điều trị bằng phương pháp niềng răng, đánh lún khối răng cửa hàm trên.

Tiêm botox

Tiêm botox áp dụng với trường hợp bệnh nhân hở lợi do tăng biên độ dị động môi trên. Tuy nhiên phương pháp này cần được tiêm nhắc lại 3 đến 6 tháng 1 lần.

Sau phẫu thuật cười hở lợi nên ăn gì – Kiêng ăn gì?

Sau phẫu thuật cười hở lợi nên ăn gì

Sau khi cắt lợi, chữa cười hở lợi bằng cách phẫu thuật, để nhanh lành vết thương bạn nên ăn những thực phẩm sau:

 • Các đồ ăn mềm, ưu tiên các món như súp, cháo, sữa
 • Nạp thêm các loại hoa quả, rau xanh để bổ sung chất xơ cho cơ thể
 • Uống nhiều nước

Sau cắt lợi nên kiêng ăn gì?

Sau khi cắt lợi nên kiêng gì các thực phẩm sau và có chế độ chăm sóc hợp lý để nhanh lành vết thương,

 • Thịt gà, đồ ăn làm từ xôi, nếp: Các món ăn này có tính nóng, làm vết khâu lâu lành, gây sẹo
 • Thịt bò: Trong thịt bò chứa nhiều sắt, nên sau khi cắt lợi mà ăn thịt bò sẽ khiến cho môi dễ bị thâm, ảnh hưởng tính thẩm mỹ
 • Đồ ăn cay nóng, cứng: Lúc này lợi của bạn còn yếu chưa thể ăn được các đồ ăn cứng, cay nóng có thể làm vết cắt bị rộp lên, lâu lành lại.
 • Hải sản, trứng gia cầm: Chúng khiến cho khoang miệng của bạn dễ bị dị ứng, khó chịu.

Phẫu thuật cười hở lợi có đau không?

Điều trị cười hở lợi có đau không? Về bản chất thẩm mỹ cười hở lợi là một tiểu phẫu trong nha khoa, không xâm lấn cấu trúc răng. Thêm vào đó, khi phẫu thuật cười hở lợi, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, nên bạn sẽ không cảm thấy đau đớn.

Sau khi điều trị, hết thuốc tê bạn có thể sẽ cảm thấy hơi ê nhức, nhưng sẽ không quá đau đớn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Trong trường hợp cơn đau không thể chịu được bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc giảm đau để cảm thấy dễ chịu hơn.

Phẫu thuật cười hở lợi có nguy hiểm không?

Tuy chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nhưng khi bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa không uy tín, đội ngũ bác sĩ thiếu kinh nghiệm cùng trang thiết bị nghèo nàn có thể xuất hiện một số biến chứng nguy hiểm như:

 • Trường hợp bác sĩ cắt lợi và tạo hình xương ổ răng quá nhiều dẫn đến tụt lợi, hở chân răng, mất nhú lợi làm hình thành hố tam giác đen nằm giữa 2 răng. Gây ê buốt và mất tính thẩm mỹ.
 • Hoặc quá trình vệ sinh không sau sạch bề mặt chân răng sau khi thực hiện cắt lợi, tạo hình ổ xương răng nên có nguy cơ tái phát khi cười.
 • Thực hiện sai quy trình khiến sưng tấy, đau nhức, khó khăn trong việc ăn nhai, mất ngủ, ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày của bạn.
 • Hoặc có thể gây chảy máu kéo dài, vết thương hở gây nhiễm trùng, xuất hiện các bệnh lý nha khoa khác.

Do đó, việc lựa chọn được nha khoa uy tín điều trị cười hở lợi sẽ giúp bạn tránh khỏi các biến chứng trên, quá trình diễn ra an toàn, hiệu quả cao với tính thẩm mỹ sau khi cắt lợi.

Phẫu thuật cười hở lợi bao lâu thì lành?

Thời gian hồi phục sau cắt lợi phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà có thời gian hồi phục khác nhau, thường sẽ mất 5-7 ngày là hết sưng và từ 3-6 tháng để bình phục hoàn toàn, trông tự nhiên hơn.

Phương Pháp Điều Trị Cười Hở Lợi Giúp Bạn Có Nụ Cười Duyên
Trước và sau chữa cười hở lợi

Ngoài ra, cũng tùy vào nguyên nhân gây cười hở lợi thì thời gian lành lại cũng khác nhau. Nếu trong trường hợp cười hở lợi do lợi phát triển quá mức, thì sau 1 tuần là vết thương có thể lành lại hoàn toàn, ăn uống bình thường.

Nhưng khi cười hở lợi do xương hàm phát triển quá mức khiến vùng lợi nhô cao và hàm bị đẩy ra ngoài thì phải thực hiện mài xương ổ răng – cắt nướu thì sau phải sau khoảng 10 ngày bạn mới có thể ăn uống bình thường lại.

Quan tâm: Đính Đá Răng Là Gì? Địa Chỉ Đính Đá Răng Uy Tín tại Hà Nội

Bảng Giá thẩm mỹ Cười Hở Lợi Tại Nha Khoa Dr Công

Sau đây chúng tôi xin gửi đến bạn bảng giá dịch vụ của chúng tôi hiện đang cung cấp để giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất, phù hợp nhất với tài chính của mình.

 • Bảng giá được niêm yết công khai trên trang web Nha Khoa Dr Công.com
 • Giá rẻ hơn trung bình giá thị trường từ 20% đến 30%

Bảng Giá Điều Trị Cười Hở Lợi

Tại Trung tâm nha khoa Dr Công đội ngũ chuyên gia: y – bác sĩ những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật hàm mặt sẽ là người trực tiếp khám, tư vấn và điều trị cho các trường hợp bị cười hở lợi. 

Với trình độ chuyên môn cao, bề dày kinh nghiệm phẫu thuật hàm mặt và thẩm mỹ nha khoa Dr Công tự tin sẽ mang lại cho bạn nụ cười đẹp với sự can thiệp tối thiểu. Tay nghề chắc, cứng với hệ thống công nghệ tiên tiến hiện đại, Dr Công luôn là sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều quý khách hàng.

Nha Khoa Dr Công – Địa chỉ Trám Răng uy tín, được nhiều người tin cậy và lựa chọn làm điểm đến chung thành:

 • Hotline: 0988 36 1108.
 • Email: drcongnhakhoa@gmail.com
 • Website: https://drcong.com.vn/
 • Địa chỉ: 6B Trần Hưng Đạo, Hà Nội
0988 36 1108
Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Bạn vui lòng chờ