Hotline :  0988361108  – Đ/C 6B Trần Hưng Đạo – Hà Nội
Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 19:00

Liên Hệ với chúng tôi

Niềng Răng Hô Mất Bao Lâu Thì Đạt Hiệu Quả Như Mong Muốn

“Niềng răng hô mất bao lâu” là vấn đề luôn được tìm hiểu hàng đầu trước khi đi đến quyết định niềng răng của nhiều người. Vậy niềng răng mắc cài bao lâu, hãy cùng Nha khoa Dr Công tìm hiểu sâu hơn ở bài viết dưới đây nhé.

Khái niệm Răng hô

Niềng Răng Hô Mất Bao Lâu Thì Đạt Hiệu Quả Như Mong Muốn

Răng hô hay còn được gọi với tên khác là răng vẩu. Đây là một dạng sai lệch về khớp cắn của bộ răng. Thông thường sẽ là hàm trên bị hô ra ngoài, không khớp với hàm dưới khi khép miệng lại. Răng hô khiến tỷ lệ về tương quan giữa hàm trên và hàm dưới bị sai khác. Điều này sẽ dẫn tới nhiều tình trạng rắc rối cho người gặp phải: khuôn mặt mất cân đối, miệng bị vẩu, khó khăn trong việc ăn nhai, ảnh hưởng đến việc hấp thu dinh dưỡng,…

Xem thêm một số dịch vụ thẩm mỹ nha khoa hàng đầu tại Dr Công:

Những bất lợi của răng hô

Răng hô sẽ mang lại những bất lợi cho con người:

  • Ảnh hưởng chức năng nhai:

Răng hô gây sai lệch về khớp cắn, khó cắn khớp được hai hàm lại với nhau. Vì vậy, những người bị hô sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc xe và nghiền nhỏ thức ăn, từ đó có thể ảnh hưởng đến cả sức khỏe.

  • Khó vệ sinh răng:

Khớp cắn bị sai lệch dẫn tới tình trạng các răng không mọc đều. Do đó, xuất hiện những khoảng trống giữa các răng là điều khó tránh khỏi. Việc vệ sinh răng hô sẽ rất cần phải cẩn thận hơn rất nhiều so với răng bình thường. 

  • Gây trở ngại trong việc phát âm:

Do phần hàm không khớp, dẫn tới việc những người bị hô gặp rất nhiều khó khăn trong việc phát âm tròn vành, rõ chữ. Mất tự tin và dễ bị ngại giao tiếp từ đó dẫn đến tính trầm lặng rụt rè hơn. Đây là những vấn đề điển hình dễ thấy ở những người gặp vấn đề về răng. Đặc biệt là những người bị hô.

Và niềng răng hô chính là phương pháp phục hình răng rất được ưa chuộng hiện nay. Bởi nó có thể khắc phục được tình trạng khiến nhiều người phải suy tư này.

Niềng răng mắc cài mất bao lâu?

Niềng Răng Hô Mất Bao Lâu Thì Đạt Hiệu Quả Như Mong Muốn

Niềng răng hô sẽ mất một khoảng thời gian khá dài để đưa răng về đúng vị trí và cố định. Sẽ tùy vào nhiều yếu tố mà thời gian niềng sẽ kéo dài khác nhau. Thông thường là sẽ kéo dài từ 18-24 tháng. Có những người sẽ phải niềng lâu hơn, nhưng cũng có những người sẽ được tháo sớm hơn so với dự định. Tùy thuộc vào các yếu tố: độ tuổi niềng răng, mức độ hô, các bệnh lý khác của răng miệng, hay tay nghề của bác sĩ,… Cụ thể:

Phương Pháp Niềng Răng Hô

Hiện nay, có 2 phương pháp niềng răng hô phổ biến nhất, đó là niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Cả hai phương pháp đều rất hiệu quả cho phục hình răng hô.

  • Niềng răng không mắc cài có tính thẩm mỹ cao hơn so với niềng răng mắc cài. Tuy nhiên niềng răng mắc cài được đánh giá tốt hơn, và phù hợp hơn với một số trường hợp răng hô phức tạp. Và chi phí của phương pháp này cũng thấp hơn. Lực kéo răng từ mắc cài và dây cung khá ổn định giúp dịch chuyển các răng tốt, thời gian niềng răng hô cũng sẽ nhanh hơn so với phương pháp không mắc cài. 
  • Đặc biệt, với các trường hợp phải nhổ răng để niềng răng thì niềng răng mắc cài sẽ phù hợp và đảm bảo yêu cầu về hiệu quả điều trị hơn so với niềng răng không mắc cài.

Độ tuổi niềng răng

Độ tuổi niềng răng cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng hô. 

  • Với người trưởng thành, thời gian niềng răng hô sẽ lâu hơn so với trẻ em. Bởi lẽ, xương hàm và răng ở người lớn đã phát triển ổn định, cứng và chắc chắn. Nên việc dịch chuyển các răng sẽ khó và mất nhiều thời gian hơn. Do đó, việc can thiệp niềng răng hô sớm, ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp việc chỉnh nha dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian niềng răng hô.

Tình trạng răng miệng và độ sai lệch của răng

Niềng Răng Hô Mất Bao Lâu Thì Đạt Hiệu Quả Như Mong Muốn

  • Mức độ răng hô vẩu ở mỗi người là sẽ khác nhau. Có những người bị hô nhẹ, các răng vẫn đều thẳng hàng. Với những tình trạng này thì việc sắp xếp và cố định các răng sẽ mất ít thời gian hơn. 
  • Ngược lại, với người có răng hô nhiều, răng mọc dày, mọc khấp khểnh, lệch lạc, sai khớp cắn thì đa phần thời gian niềng răng hô sẽ lâu hơn. Một số trường hợp sẽ phải nhổ răng trước khi niềng. Điều này cũng sẽ kéo dài thời gian điều trị hơn, bởi có thể sẽ cần thêm thời gian phục hồi của nướu lợi, từ đó mất nhiều thời gian hơn.

Tay nghề của bác sĩ và công nghệ niềng răng

  • Niềng răng hô mất bao lâu, thời gian dài hay ngắn cũng sẽ bị ảnh hưởng với tay nghề của bác sĩ và công nghệ niềng răng. Tay nghề của bác sĩ nếu tốt, cứng, chắc tay sẽ điều chỉnh và kiểm soát được lực kéo răng tốt. Từ đó giúp răng được đưa về đúng vị trí, theo đúng kế hoạch niềng răng, đảm bảo hiệu quả và an toàn cho răng miệng. Bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm cũng sẽ giúp bạn có được kết quả niềng răng hiệu quả và an toàn.
  • Ngoài ra, công nghệ niềng răng mà hiện đại, chuẩn thì thời gian niềng cũng sẽ nhanh chóng và đúng thời gian dự định hơn.

Khi tham khảo những ý trên đây, bạn sẽ xem xét qua được phần nào về tình hình răng miệng của mình. Tuy nhiên để chính xác nhất, thì bạn vẫn nên tìm nha khoa uy tín, và đến trực tiếp để thăm khám. Bác sĩ sẽ xác định được chính xác tình trạng của răng, mức độ hô vẩu của bạn từ đó cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ chính xác nhất.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

0988 36 1108
Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Bạn vui lòng chờ