Hotline :  0988361108  – Đ/C 6B Trần Hưng Đạo – Hà Nội
Email

drcongnhakhoa@gmail.com

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 19:00

Liên Hệ với chúng tôi

Lớp Màng Trắng Sau Khi Nhổ Răng Có Phải Dấu Hiệu Nhiễm Trùng?

Bạn mới nhổ răng khôn và xuất hiện tình trạng màng trắng? Bạn không biết nó là gì và liệu đó có phải dấu hiệu của nhiễm trùng không? Hãy cùng nha khoa Thành Công tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Xuất hiện màng trắng sau khi nhổ răng lí do là gì?

Tình trạng màng trắng xuất hiện sau khi nhổ răng, chúng thường không đáng lo nếu bạn không cảm thấy bị đau quá nhiều trong khoảng 2 đến 3 ngày sau khi nhổ răng. Nhưng nếu cảm thấy đau lâu và dữ dội thì đây có thể chính là dấu hiệu cho thấy bạn đã bị nhiễm trùng sau khi nhổ răng hoặc do ổ răng của bạn quá bị khô. Hãy quan sát kỹ lưỡng rồi tới các cơ sở nha khoa để nhờ bác sĩ tư vấn. 

Lớp Màng Trắng Sau Khi Nhổ Răng Có Phải Dấu Hiệu Nhiễm Trùng?

Có rất nhiều nguyên nhân khác gây ra tình trạng màng trắng sau khi nhổ răng, tuy nhiên những nguyên nhân này đa phần không quá nguy hiểm nhưng bạn vẫn cần phải quan sát cẩn thận để kịp thời tới nha khoa thăm khám kịp thời, tránh những biến chứng hoặc hậu quả xấu có thể xảy ra. 

Những nguyên nhân gây màng trắng sau khi nhổ răng. 

Mô hạt 

Sau khi nhổ răng, cơ thể sẽ bắt đầu những quá trình chữa trị vết thương tự nhiên. Vết thương do nhổ răng cũng sẽ tự làm lành như các vết thương khác trên cơ thể. Trong khoảng 24 giờ sau khi nhổ răng, ổ răng sẽ tạo ra các cục máu đông để cầm máu, khi xuất hiện máu đông ở vết thương, cơ thể sẽ bắt đầu tạo ra mô hạt để che vết thương. Mô hạt này có màu trắng kem nên sau khi nhổ răng bạn sẽ thấy xuất hiện những màng màu trắng như vậy.

Lớp Màng Trắng Sau Khi Nhổ Răng Có Phải Dấu Hiệu Nhiễm Trùng?

Bông băng còn sót lại 

Trong quá trình nhổ răng, bác sĩ phải dùng đến rất nhiều các loại bông băng để cầm máu và làm sạch vết thương. Vậy nên sau khi nhổ răng việc còn sót lại bông băng gạc là điều bình thường. 

Ổ răng khô gây ra màng trắng sau khi nhổ răng:

Sau khi nhổ răng, khô ổ răng là biến chứng thường gặp nhất. Khoảng 1-5% người sau khi nhổ răng sẽ gặp phải tình trạng khổ ổ răng khi ổ răng không hình thành cục máu đông hoặc cục máu đông biến mất trước khi vết thương nhổ răng lành hẳn. Các hoạt động tác động vào vết thương sau khi nhổ răng như hút thuốc, dùng lưỡi đá vào vết thương có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc máu đông hình thành trong ổ răng và làm tăng nguy cơ khô ổ răng. 

Nhiễm trùng làm hình thành mảng trắng sau khi nhổ răng:

Trong một số trường hợp, bạn có thể thấy mủ trắng ở ngay vết thương vừa nhổ răng. Đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng vết thương.

Lớp Màng Trắng Sau Khi Nhổ Răng Có Phải Dấu Hiệu Nhiễm Trùng?

Ngoài ra bạn có thể xác định việc nhiễm trùng dựa vào các dấu hiệu sau, và nếu xuất hiện những tình trạng này, bạn cần đến thăm khám ở các cơ sở nha khoa ngay lập tức:

  • Đau, sưng kéo dài sau khi nhổ răng từ 2-3 ngày.
  • Miệng có mùi vị khó chịu.
  • Tình trạng chảy máu âm ỉ kéo dài hơn 24 tiếng

Một vài dấu hiệu khác sau khi nhổ răng bạn cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra:

  • Cảm thấy khó nuốt hoặc khó thở
  • Chảy máu thời gian dài không ngừng
  • Có xuất hiện mủ 
  • Xuất hiện máu trong dịch nhầy từ vết thương sau nhổ răng
  • Miệng có mùi khó chịu mặc dù đã vệ sinh miệng sạch sẽ
  • Đau dữ dội, cơn đau kéo dài
  • Sưng tấy, ê buốt vài ngày

Mảng trắng sau khi nhổ răng đôi khi chỉ là dấu hiệu vết thương đang tự chữa lành. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp nó cũng là dấu hiệu đáng lo do vết thương nhiễm trùng. Bạn cần chú ý và cẩn thận tới phòng khám hoặc các cơ sở nha khoa gần nhất để được bác sĩ tư vấn và điều trị. 

Hy vọng bài viết trên, Dr Công đã mang tới cho bạn những điều bổ ích, hy vọng quý khách sẽ có những cái nhìn rõ ràng hơn về việc xuất hiện mảng trắng sau khi nhổ răng để có thể chẩn đoán và chữa trị kịp thời tránh những hậu quả không đáng có. 

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

0988 36 1108
Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Bạn vui lòng chờ