Hotline :  0988361108  – Đ/C 6B Trần Hưng Đạo – Hà Nội
Email

drcongnhakhoa@gmail.com

Thứ 2 - Chủ nhật

8:00 – 19:00

Liên Hệ với chúng tôi

Có Nên Trồng Răng Giả Khi Vẫn Còn Chân Răng Không?

Trồng răng giả khi vẫn còn chân răng có được không? Đó dường như là một câu hỏi mà rất nhiều người muốn được giải đáp khi thấy răng của chúng ta bị tổn thương hay bị một vấn đề nào đó. Răng là một bộ phận có trên cơ thể con người nhưng một khi chúng đã bị tổn thương thì sẽ không bao giờ phục hồi lại được.

Đặc biệt là các trường hợp phải kể đến như gãy răng, vỡ răng và nếu muốn khôi phục răng lại về như ban đầu thì bắt buộc bạn phải thực hiện những phương pháp để trồng răng giả.

Có Nên Trồng Răng Giả Khi Vẫn Còn Chân Răng Không?

Vậy có thể trồng răng giả khi vẫn còn chân răng có được không? Xét tùy theo mức độ khác nhau về tổn thương răng, chân răng có thể còn sót lại nhiều hoặc ít ở trên khung hàm của chúng ta, dựa vào dấu hiệu đó thì các y bác sĩ tại nha khoa Dr Công sẽ chỉ định và tư vấn phương pháp trồng răng tối ưu và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân gây nên tình trạng mất chân răng:

Bệnh nhân bị tai nạn, chấn thương khiến gãy răng: 

Đây là tình trạng khá phổ biến của giới trẻ ngày nay, răng có thể mất hoàn toàn hoặc gãy một phần do các tai nạn không mong muốn trong đời sống. Răng bị gãy vỡ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình ăn nhai và tính thẩm mỹ, lúc đó thì bệnh nhân cần tìm đến một phương hướng điều trị thích hợp.

Bệnh nhân bị sâu răng nặng không thể điều trị bằng phương pháp thông thường

Đối với các trường hợp sâu răng rất nặng, vi khuẩn ăn sâu vào tủy và những cách điều trị thông thường không thể giải quyết vấn đề một cách triệt để, các y bác sĩ tại Nha Khoa Dr Công sẽ chỉ định bệnh nhân nhổ bỏ răng cũ để trồng một răng mới.

Bệnh nhân bị sâu răng nặng

Đối với tình trạng như này, bệnh nhân phải thay thế chân răng bằng các vật liệu nha khoa để cải thiện hiệu quả khả năng ăn nhai và thẩm mỹ của toàn bộ hàm. Phương pháp này có thể mang đến một chất lượng răng tốt hơn rất nhiều, chấm dứt những cơn đau âm ỉ  và giúp bệnh nhân ăn uống khỏe mạnh trở lại.

Bệnh nhân bị nhiễm các bệnh lý về răng miệng:

Các bệnh lý về răng miệng mà các bệnh nhân có thể sẽ mắc phải như : Sâu răng, viêm tủy,…và nếu như không được phát hiện sớm và điều trị một cách kịp thời và hợp lí thì vi khuẩn sẽ phá hủy cấu trúc của răng, khiến cho răng bị suy yếu và dễ gây vỡ răng, có nguy cơ mất trắng răng.

Chúng ta đã cùng tìm hiểu về những nguyên nhân gây nên tình trạng mất chân răng, vậy còn các phương pháp để điều trị thích hợp cho các trường hợp trên thì sao? Mời quý vị cùng Nha Khoa Dr Công tìm hiểu các phương pháp đó dưới đây nhé!!!

Trồng răng khi còn chân răng bằng phương pháp nào thì hợp lý?

Để thực hiện các phương pháp trồng răng khi còn chân răng, tại Nha Khoa Dr Công sẽ phân chia theo các tình trạng chân răng ngắn hoặc dài. Bệnh nhân còn có thể lựa chọn các phương án điều trị một cách hợp lý với tình trạng và điều kiện kinh tế của bản thân.

Trồng răng trong trường hợp chân răng của người bệnh dài:

Khi đến khám và điều trị tại Nha Khoa Dr Công, các y bác sĩ sẽ xác định tình trạng, vấn đề về răng của bạn, từ đó tư vấn và đưa ra phương pháp trồng răng phù hợp nhất.

Khi răng bị mẻ ít vẫn còn phần lớn chân răng không bị hư tổn thì bác sĩ sẽ chỉ định những phương pháp hàn trám răng hoặc bọc răng sứ.

  • Hàn trám răng:

Phương pháp này sẽ được thực hiện nếu răng của bệnh nhân  gãy vỡ chưa tổn thương sâu đến tủy. Bác sĩ sẽ thực hiện hàn trám răng bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng tại cơ sở, chất trám có màu sắc tương tự răng và được tạo hình chuẩn xác với phần răng bị mất của bệnh nhân.

trám răng thẩm mỹ

Trám răng là kỹ thuật khá đơn giản nên quá trình diễn ra khá nhanh chóng, chỉ mất từ 15 đến 20 phút là đã hoàn tất và bạn đã có lại được chiếc răng như ban đầu. Tuy nhiên, vật liệu hàn trám chỉ có thể duy trì trên răng của bệnh nhân từ 3 – 5 năm và không có khả năng chịu đựng được lực ăn nhai lớn.

Bọc răng sứ:

Đến với phương pháp thứ hai, đây là phương pháp được sử dụng rất phổ biến trong trường hợp trồng răng khi còn chân răng bởi tính thẩm mỹ của nó khá cao và độ bền có thể lên tới 20 năm.

Đặc biệt hơn, phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ là lựa chọn tốt nhất cho tình trạng còn chân răng nhưng lại phải điều trị tủy răng và nó còn giúp bảo tồn và giữ gìn răng chữa tủy lâu dài ở trên cung hàm của bệnh nhân.

trám răng thẩm mỹ

Khi thực hiện bọc răng sứ, các y bác sĩ sẽ phải mài cùi răng của bệnh nhân, nhưng bạn không cần quá lo lắng bởi các y bác sĩ đã tính toán chuẩn xác tỷ lệ mài thích hợp nhất cho các trường hợp của bệnh nhân, vừa không làm tổn thương tới cấu trúc răng vừa có thể lắp răng sứ đều và đẹp.

Thông thường thì tỷ lệ mài cùi răng sứ sẽ không vượt quá 2mm và hơn nữa thời gian phục hồi răng cũng rất nhanh, chỉ mất khoảng chừng 2 ngày là hoàn tất quá trình bọc răng sứ.

Đó là toàn bộ các phương pháp và quá trình điều trị đối với bệnh nhân trong trường hợp chân răng dài, vậy còn chân răng ngắn thì sao? Hãy cùng tôi tìm hiểu nó dưới đây nhé!!!

Trồng răng trong trường hợp chân răng của người bệnh ngắn:

Trong trường hợp chân răng còn nhưng quá ngắn, nằm sát trong lợi của bệnh nhân thì không thể thực hiện được 2 phương pháp kể trên. Khi đó, việc còn chân răng và muốn  trồng răng lại sẽ được thực hiện bằng các phương pháp cầu răng sứ và cấy ghép Implant. Nhưng trước hết thì các y bác sĩ tại nha khoa sẽ phải tiến hành quá trình nhổ bỏ chân răng còn sót đó đi.

  • Cầu răng sứ:

Phương pháp này cũng thực hiện bọc mão sứ nhưng không giống với phương pháp bọc răng sứ như đã phổ biến ở trên. Lúc này, chân răng đã không còn nên không có cùi răng làm trụ giúp nâng đỡ mão răng sứ, bác sĩ sẽ thực hiện quá trình mài 2 cùi răng ở bên cạnh để tạo ra 2 trụ để thành điểm tựa cho 3 mão răng sứ, chiếc răng bị mất sẽ được thay thế bằng mão răng đã được cố định ở giữa.

Trồng răng thẩm mỹ

Với cầu răng sứ, bạn sẽ được khôi phục răng trắng sáng, thẳng và đều, không còn lo lắng hay suy nghĩ về khả năng ăn nhai và độ bền của nó. Tuy nhiên phương pháp này có một nhược điểm khá lớn là sau một thời gian sử dụng cầu răng sứ thì xương hàm sẽ bị tiêu biến, gây ra tình trạng tụt lợi và khiến khuôn mặt biến dạng trông  rất thiếu thẩm mỹ.

Có một lưu ý đối với người bệnh về phương pháp cầu răng sứ, phương pháp này chỉ được thực hiện khi 2 răng bên cạnh còn rất khỏe mạnh, không mắc các bệnh lý về răng miệng, đặc biệt trong trường hợp mất hoặc khuyết nhiều răng sẽ không thể thực hiện quá trình làm cầu răng sứ.

  • Cấy ghép Implant:

Đây là phương pháp phục hồi hình răng có thể nói là hiện đại nhất hiện nay, nó hoàn toàn không gặp phải tình trạng tiêu xương hàm như phương pháp làm cầu răng sứ.

Khi tiến hành cấy ghép và trồng răng Implant, bác sĩ sẽ cấy trực tiếp trụ Implant vào xương hàm để thay thế chân răng đã bị mất, tiếp sau đó  là gắn khớp nối các Abutment lại và cuối cùng là bọc lớp mão răng sứ lên trên. Với một chiếc răng sứ có cấu tạo y hệt răng thật, chắc chắn sẽ đem lại sự đảm bảo về độ thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của hàm răng.

Hơn nữa, tuổi thọ của răng Implant cũng cao hơn rất nhiều so với tuổi thọ của cầu răng sứ, có trường hợp người bệnh có thể sử dụng răng sau khi cấy ghép được suốt đời.

Trồng răng thẩm mỹ

Phương pháp này còn có thể thực hiện phục hồi một chiếc răng ,nhiều răng trên cung hàm hoặc thậm chí là cả một hàm răng mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mĩ, các chức năng của răng và độ bền chắc của nó.

Tuy nhiên, quá trình thực hiện kỹ thuật này lại khá phức tạp nên đòi hỏi bác sĩ thực hiện có tay nghề cao và kết hợp với công nghệ nha khoa chất lượng, hiện đại. Vì vậy, bạn cần lựa chọn cho mình một địa chỉ trồng răng uy tín để thực hiện phục hình răng an toàn và hiệu quả.

Như chúng ta thấy, có thể thực hiện quá trình trồng răng khi còn chân răng bằng nhiều phương pháp nha khoa khác nhau như bọc răng sứ, trồng răng Implant… Và để trồng răng một cách hiệu quả, hợp lý thì bạn hãy nhấc máy lên và liên hệ tới đường dây nóng của Nha Khoa Dr Công 0988.361.108 để được hỗ trợ và tư vấn cụ thể. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ với Nha Khoa Dr Công qua:

  • CSKH: 0988 36 1108
  • Email: drcongnhakhoa@gmail.com
  • Website: https://drcong.com.vn/
  • Địa chỉ: 6B Trần Hưng Đạo, Hà Nội

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Tags:

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan

0988 36 1108
Địa chỉ
Gọi trực tiếp
Chat FB
Chat Zalo
Bạn vui lòng chờ